Đài Loan có đặc sản gì? 33 Đặc sản Đài Loan vừa ngon vừa làm quà cho người thân

Đài Loan không chỉ hấp dẫn du khách với những địa điểm du lịch mà còn được nhiều yêu thích bởi những món đặc sản Đài Loan vừa ngon vừa làm quà cho người thân. Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết Đài Loan có đặc sản gì thì hãy cùng Travelgear lưu ngay 33 món đặc sản vừa ăn ngon lại vừa thích hợp mang về làm quà cho người thân dưới đây nhé! 

Các món ăn đặc sản Đài Loan 

Mì bò Đài Loan

Nếu như trong chuyến đi của bạn có ghé tới thành phố Đài Bắc thì nhất định phải thưởng thức món mì bò cực ngon và hấp dẫn này nhé! Đảm bảo ngay từ lần đầu được ăn bạn sẽ phải ấn tượng từ sợi mì, miếng thịt bò chín mềm và đặc biệt chính là phần nước dùng đậm đà.

Mì bò là một món ăn phổ biến của người dân Đài Loan, đặc biệt là ở thành phố Đài Bắc, chính vì vậy mà không quá khó khăn để bạn có thể tìm được cho mình một quán mì bò nổi tiếng. Mỗi quán lại có một hương vị đặc trưng khác nhau do đó nếu muốn thưởng thức nhiều hương vị bạn hãy cố gắng thử từ 1-2 quán nhé!

Không chỉ là một món ăn ngon nổi tiếng mà tô mì bò còn thể hiện được sự tinh hoa và khéo léo của người chế biến. Khác với những nơi khác, sợi mì bò Đài Loan thường có màu vàng nhạt và được làm từ gạo thơm. Phần thịt bò phải là phần bắp chính vì vậy mà khi ăn bạn sẽ thấy thịt mềm và rất thơm. Để tăng thêm hương vị cho tô mì bò, khi ăn bạn có thể thưởng thức cùng với rau cải xanh hoặc đậu phụ nhé!

Mì Danzi 

Thêm một món mì đặc sản Đài Loan nữa mà chúng mình muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này nhé! Nếu như tô mì bò hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà, nồng nàn của thịt bò và phần nước dùng thơm phức thì mì Danzi lại khiến những tín đồ ẩm thực "xao lòng" với hương vị ngọt của thịt lợn, tôm và trứng.

Mì Danzi là một món ăn đường phố của Đài Loan và chúng xuất hiện từ những năm 1895 bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou. Sợi mì Danzi thường làm dưới dạng mì ống và khi ăn sẽ thấy khá dai. Mì được nấu cùng với thịt băm, tôm tươi và trứng. Điều đặc biệt nhất trong tô mì này chính là phần nước dùng sánh vàng, ngọt ngọt beo béo ngon tuyệt vời. Để không bị ngán, khi ăn bạn có thể thưởng thức cùng với rau giá, rau thơm nhé!

Bún gạo Mee Sua

Quả thực có thể nói Đài Loan giống như một thiên đường những món bún, mì nước hấp dẫn vậy. Bên cạnh món mì bò hay mì Danzi thì Travelgear sẽ bật mí cho bạn món bún gạo Mee Sua ngon không kém cạnh đâu nhé!

Món ăn này gồm những nguyên liệu cơ bản như bún, phần nước súp được nấu sền sệt cùng với lòng lợn, hàu sữa beo béo. Khi ăn thưởng thức cùng với ngò, tương ớt cho thêm chút dấm và tỏi xay để tăng thêm hương vị. Món bún gạo càng ngon hơn nếu như được ăn ngay trong lúc nóng hôi hổi nhé!

Tiểu Lung Bao 

Nghe tên gọi có phần mĩ miều là vậy nhưng thực chất Tiểu Lung Bao hay còn gọi là Xiao long bao chính là một món dimsum cực nổi tiếng ở xứ Đài. Mặc dù ở Việt Nam cũng có rất nhiều hàng quán bán Dimsum thế nhưng khi được thưởng thức ở chính quê hương của Tiểu Lung Bao thì bạn mới thấy chuẩn vị.

Mặc dù là một món ăn dân dã và bình dị thế nhưng điều tạo nên sức hút cho món ăn này chính là phần súp thịt ở bên trong được đông lạnh. Trước khi ăn Tiểu Lung Bao sẽ được đem vào xửng hấp cho các viên súp này tan chảy và hòa quyện cùng với phần thịt đậm đà, hương vị không thể diễn tả bằng lời. Để thuổng thức đúng hương vị của món ăn đặc sản Đài Loan bạn nên dùng với nước chấm được làm từ dấm hồng và vài miếng gừng nhé!

Thịt viên Bawan

Thịt viên Bawan là một sự kết hợp độc đáo giữa món bánh bao và món dimsum nổi tiếng. Món ăn này được làm từ thịt viên cùng với măng, nấm shiitake được tẩm ướp hương vị đậm đà ở bên trong, phần vỏ bên ngoài là môt lớp gạo nếp dẻo dẻo dai dai. Khi thưởng thức món thịt viên này bạn sẽ ăn cùng với phần nước sốt cay cay ngọt ngọt và thêm chút rau mùi cho tăng hương vị.

Thịt viên Bawan không không chỉ là một món ăn đặc sản Đài Loan mà còn là một tinh hoa của nền ẩm thực. Trước đây món này này thường chỉ xuất hiện trong dịp tết Nguyên Đán nhưng hiện nay bạn có thể được tìm thấy tại các khu chợ đêm ở Đài Bắc.

Cơm thịt lợn hầm

Đây là một món ăn thường xuất hiện trong các bữa cơm thường ngày của người dân Đài Loan, chính vì thế nếu như bạn muốn khám phá ẩm thực của xứ Đài thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Cơm thịt lợn hầm được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn hầm cùng với nước tương đậu trong nhiều giờ. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt lợn chín mềm hòa quyện cùng với nước tương ngọt ngọt rất dễ ăn. Thưởng thức cùng 1 tô cơm trắng nóng hổi mới đúng điệu nhé!

Hàu chiên trứng 

Không chỉ là một món ăn thường ngày quen thuộc mà hàu chiên trứng còn là một món đặc sản Đài Loan được bán rất nhiều trên đường phố cũng như ở khắp các quán ăn ngon tại đây. Món ăn này là sự hòa quyệt của nhiều hương vị khác nhau như vị béo của trứng, vị ngọt của khoai lang và vị ngậy của hàu. Khi ăn cho thêm sốt cay và một chút nước cốt chanh phía trên sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Tian Bu La

Tian Bu La thực chất là một món chả cá chiên với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Tian Bu La được chiên giòn khi dầu đang đun sôi. Trước khi phục vụ, chả cá được để trong một bát nước sốt màu nâu bên trong là ớt ngọt do đó khi ăn bạn sẽ không thấy bị ngấy một chút nào đâu nhé! Sau khi ăn hết phần chả cá, người bán hàng sẽ cho bạn một tô nước canh để dùng với phần nước sốt còn lại đó! Bạn có thể thưởng thức món đặc sản Đài Loan này tại các khu vực chợ đêm nhé!

Trà sữa Đài Loan 

Nhắc đến những món đặc sản của Đài Loan sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không nhắc đến món trà sữa thần thánh. Quả thực không ngoa khi nói rằng Đài Loan chính là nơi cho ra đời hàng trăm loại trà sữa khác nhau và tạo nên một sức hút khó cưỡng lại trong từng vị trà. Thậm chí nhiều người còn bảo rằng đi Đài Loan mà không được uống trà sữa thì như chưa từng được đi vậy.

Khắp các tuyến phố trung tâm bạn sẽ bắt gặp cho mình hàng loại những quán trà sữa mọc lên san sát nhau. Nếu là "thổ địa" của Đài Loan thì bạn đừng bỏ qua những thương hiệu trà sữa nổi tiếng như Tiger Sugar với món sữa tươi trân châu đường nâu (Brown Sugar Boba Milk), tươi mát cùng Le Phare với các loại trà, nước ép thanh long sữa tươi...hay Yifang với các loại trà hoa quả...

Chè khoai dẻo 

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn hấp dẫn mà ở Đài Loan còn sở hữu cho mình hàng trăm món tráng miệng cực ngon. Một trong số đó chắc chắn phải nhắc đến món chè khoai dẻo thần thánh. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là được làm từ khoai môn. Sau khi hấp chín, khoai được đem trộn cùng với bột và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, một số loại còn có nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, khoai lang, vừng...

Bên trong bát chè khoai dẻo này gồm có nhiều loại topping khác nhau như sương sáo, thạch, nước đường và phần nước cốt dừa béo ngậy ngon tuyệt vời. Khi ăn cho thêm ít đá bào bên trên cho đỡ ngọt. Bật mí cho bạn, ở Đài Loan có quán Grandma Lai’s Taro Balls ở số 143 Jishan cực nổi tiếng đó!

Bánh kếp Đài Loan 

Món bánh kếp bình dị thế nhưng chúng lại trở thành một đặc sản Đài Loan cực ngon và được nhiều du khách yêu thích khi thưởng thức đó! Ở Đài Loan có khá nhiều hàng quán bán món này tuy nhiên một quán ăn nổi tiếng nhất chính là Tianjing Chong Zhua Pancake trên con đường Yong Khang nhộn nhịp, tới đây thậm chí có những lúc bạn sẽ phải xếp hàng dài đó!

Phần vỏ ngoài của bánh kếp giòn giòn nhưng lớp bột bên trong vẫn giữ được độ mềm mịn. Bánh kép được chế biến cùng với jam bong, phô mai, trứng...và nhiều nguyên liệu khác nhau ở phần nhân bên trong. Món ăn này cũng cực rẻ chính vì vậy mà nhất định bạn phải thưởng thức chúng nhé!

Xem thêm: Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp nhất? Tháng 10, 11, 12 có tuyết không?

Đặc sản Đài Loan làm quà cho người thân, bạn bè

Bánh mặt trời Taichung 

Một trong những loại bánh đặc sản Đài Loan nổi tiếng không chỉ được người dân địa phương mà ngay cả những vị khách du lịch khi ghé tới đây cũng rất thích thú và thường lựa chọn mua về làm quà cho người thân của mình chính là món bánh mặt trời Taichung. Bánh mặt trời hay còn được gọi là Suncake, đây là một loại bánh khi ăn bạn sẽ thấy có chút vị chan chát của trà hòa quyện cùng với vị ngọt vừa của bột bánh, quả thực ngon không thể chối từ.

Món bánh tráng miệng của Đài Loan này được làm từ đường mạch nha với phần nhân bên trong từ mật ong hoặc các loại mứt khác rồi nặn thành hình tròn giống như mặt trời. Món bánh này có xuất xứ từ thành phố Taichung chính vì vậy nếu có ghé tới đây bạn hãy tranh thủ mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

Bánh dứa 

Thêm một món bánh cực ngon và được nhiều người yêu thích cũng như lựa chọn mua về làm quà. Bật mí cho bạn, bánh dứa còn là một món ăn truyền thống và thường được dùng trong dịp lễ Nguyên đán đó! Phần vỏ ngoài của bánh xôm xốp bên trong là nhân dứa màu vàng đậm vô cùng bắt mắt. Ngay khi thưởng thức miếng bánh đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt và thơm lừng của dứa và bột mì hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị rất riêng.

Trứng sắt Đài Loan 

Trứng sắt hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là trứng Bắc Thảo. Trứng được hầm cùng với các loại thảo dược sau đó phơi khô rồi lặp lại quá trình này khoảng 11 lần cho tới khi lòng trắng của trứng chuyển thành màu nâu còn lòng đỏ chuyển thành màu xanh đậm.

Nếu bạn muốn mua về làm quà cho người thân của mình thì có thể ghé đến Grandma's Iron Eggs - một cửa hàng nhỏ ở đường Zhongzheng để mua nhé. Trứng sắt được bảo quản trong túi hút chân không và có nhiều hương vị khác nhau từ nguyên bản cho tới vị tỏi, ớt, nước tương cho bạn lựa chọn...

Kẹo đậu phộng Kinmen 

Ở Đài Loan có khá nhiều loại kẹo đậu phộng khác nhau thế nhưng nổi tiếng nhất có lẽ chính là món kẹo đậu phộng Kinmen. Món đặc sản Đài Loan này được làm từ đảo Kinmen chính vì vậy mà khi ăn bạn sẽ thấy chúng có hương vị khá khác biệt. Đậu phộng sau khi được nấu chín sẽ đem nghiền cùng với đường mạch nha sau đó để nguội thành những viên nhỏ vừa ăn.

Kẹo đậu phộng Kinmen được đóng trong túi sẵn và có thể sử dụng trong thời gian dài chính vì vậy mà chúng rất thích hợp để bạn làm quà cho người thân của mình. Bạn có thể tìm mua cho mình những gói kẹo đậu phộng này tại siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi đều có đó!

Bánh gạo Mochi 

Được lấy cảm hứng từ món bánh gạo Mochi truyền thống của Nhật Bản thế nhưng bánh gạo của xứ Đài lại có những hương vị đặc biệt khác. Phần nhân bên trong của bánh gạo thường được làm từ chính những loài trái cây khác nhau hoặc làm từ nhân đậu đỏ, trà xanh, mứt dâu, bơ lạc... Điều tạo nên sự đặc biệt cho món bánh này chính là phần vỏ ngoài được làm từ thứ bột dẻo dai nhưng khi ăn không hề bị ngấy một chút nào.

Chè Đài Loan 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết Đài Loan có đặc sản gì làm quà cho người thân và bạn bè của mình thì các loại trà xanh sẽ là một gợi ý hay ho mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Đài Loan sở hữu cho mình một địa hình cũng khí hậu thuận lợi để trồng cây chè chính chính vì vậy mà nhiều người vẫn thường gọi Đài Loan là một "đế chế chè".

Có rất nhiều loại chè ngon, trong đó có 4 loại chè thường được sử dụng nhiều nhất như Wenshan Baozhong, trà Dongding Oolong, trà Pekoe Oolong (Baihao Wulong) hay Tie Guanyin. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều loại chè khác như Alishan Zhulucha (Oolong), Taiwan high mountain tea, Sun-Moon Lake black tea ,Sanxia Dragon well (Green tea) tại khắp các siêu thị cũng như khu chợ mua sắm đó!

Bánh nội địa Đài Loan 

Có thể nói, bánh nội địa Đài Loan đã trở thành một "cơn sốt" trong suốt thời gian vừa qua, do đó khi đi du lịch tới đây bạn còn ngại ngần gì mà không mua các loại bánh này mang về cho người thân của mình thưởng thức chứ! Có rất nhiều loại bánh khác nhau như bánh sữa chua, bánh chuối, bánh su kem.... với mức giá cực kì bình dân cho các bạn lựa chọn đó!

Rượu Thiệu Hưng 

Nhắc đến đặc sản Đài Loan mà không nhắc tới rượu Thiệu Hưng thì quả thực là một thiếu sót rất lớn. Điều đặc biệt của loại rượu này chính là chúng được làm từ nguồn nước tinh khiết trên cao nguyên Ailan và ngâm cùng gạo nếp, gạo Bồng Lai để lên men chính vì vậy mà khi thưởng thức bạn sẽ thấy chúng có hương vị vô cùng khác biệt.

Kẹo sữa bò hạnh nhân Nougat 

Không hổ danh là một thiên đường ẩm thực phong phú và dạng. Để tìm cho mình một món kẹo đặc sản Đài Loan không quá khó khăn bởi có rất loại khác nhau cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên nổi tiếng nhất có lẽ sẽ không thể không nhắc đến món kẹo sữa bò hạnh nhân Nougat.

Đúng như tên gọi, món kẹo này được làm hoàn toàn từ những thành phần dinh dưỡng cao như sữa bò nguyên chất và thêm chút bùi bùi ngậy ngậy của hạnh nhân giúp khi ăn không bị ngán. Cũng giống như kẹo đậu phộng, bạn có thể tìm mua cho mình kẹo Nougat ở các siêu thị và cửa hàng mua sắm tiện lợi khác.

Bánh hành kẹp bơ sữa 

Nếu như ghé tới Đài Loan mà bạn không được thưởng thức món bánh hành kẹp bơ sữa siêu hấp dẫn thì chắc chắn là một trải nghiệm thiếu sót rồi đó! Bánh được tẩm hành nên khi ăn bạn sẽ thấy chúng có hương vị thơm lừng không giống với những loại bánh quy thông thường. Đặc biệt nhất chính là phần nhân bên trong được làm từ bơ và sữa bò hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị béo và ngậy vô cùng.

Bánh hành kẹp bơ sữa không chỉ là một món đặc sản Đài Loan quen thuộc của nhiều người dân tại đây mà hơn nữa chúng còn được rất nhiều vị khách du lịch yêu thích nữa đó!

Trà sữa đóng hộp Xiang Piao Piao

Nếu như bạn là một tín đồ và bị nghiền hương vị thơm ngon của trà sữa Đài Loan thì cũng đừng lo lắng nhé bởi đã có một loại trà sữa đóng hộp cho bạn tha hồ mua về làm quà cho người thân của mình rồi đó! Một cốc trà Xiang Piao Piao bao gồm 1 gói bột trà, gói sữa và gói topping như thạch đen, thạch dừa hay phô mai, đậu đỏ,… Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị trà sữa nức tiếng của xứ Đài rồi đó!

Trên đây là tổng hợp danh sách những món đặc sản Đài Loan ngon và nổi tiếng nhất. Hy vọng với những gợi ý của Travelgear sẽ giúp bạn tìm được cho mình một món ăn ngon để thưởng thức cũng như mua về làm quà cho người thân và bạn bè của mình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc 2019: lịch trình, chi phí, ăn gì, chơi gì, mua gì,...từ A-Z

Đài Loan có đặc sản gì? 33 Đặc sản Đài Loan vừa ngon vừa làm quà cho người thân http://bit.ly/31GMjv2 http://bit.ly/2IUkxmb #travelgear #PhamHoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến