10 cách làm và ướp tôm nướng muối ớt, bơ tỏi, sa tế “SIÊU NGON” tại nhà

Menu tiệc nướng BBQ luôn có rất nhiều món ngon từ thịt lợn, thịt bò, thịt dê, các món hải sản nướng,... cùng các loại rau củ quả ăn kèm. Những món ăn được tẩm ướp đậm đà và làm chín trên bếp nướng BBQ cùng với than hoặc cồn khô đều có hương vị đặc trưng rất riêng mà khó có ai có thể chối từ. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tẩm ướp, cách làm tôm nướng - món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc BBQ nhé!

Cách ướp và làm tôm nướng muối ớt chỉ trong 10 phút

Tôm là một thực phẩm rất phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình, mỗi người đều có những cách chế biến tôm yêu thích khác nhau tuy nhiên đều xoay quanh các món cơ bản như chiên, rang, hấp,... Nếu ăn nhiều sẽ cảm thấy khá ngán và làm mất đi vị thơm ngon vốn có của tôm. Bởi vậy bạn có thể biến tấu với các món tôm nướng thơm ngon hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Và tôm nướng muối ớt là một trong những cách chế biến cực đơn giản và có hương vị thơm ngon hấp dẫn không ai có thể chối từ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú: 500g
  • Ớt tươi: 3 quả ớt cay
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi ta: 1 củ
  • Muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Dụng cụ nướng: bếp nướng BBQ, than - cồn khô, vỉ nướng, xiên nướng

Khi chọn nguyên liệu để làm món tôm sú nướng muối ớt, bạn nên lựa chọn những con tôm càng tươi thì món ăn sẽ càng ngon và đúng hương vị. Tránh chọn những con tôm đã qua xử lý, đông lạnh hay để quá lâu có mùi ôi, thân chảy dịch nhớt sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm. Hơn nữa hải sản tươi sẽ có vị ngọt và ngon hơn rất nhiều, lại tốt cho sức khỏe.

tôm nướng muối ớt

Còn với các gia vị đi kèm thì nên chọn nơi uy tín chất lượng để mua. Đối với tỏi thì nên sử dụng tỏi ta (loại tỏi có tép nhỏ) thì mùi sẽ thơm và dậy hơn, tuy nhiên nếu tường hợp không chuẩn bị được tỏi ta thì bạn có thể thay bằng tỏi tàu cũng được nhưng sẽ phải sử dụng nhiều hơn. Cách làm món tôm nướng muối ớt ngon không khó nhưng đòi hỏi các gia vị phải chuẩn thì mới ngon được. Bởi vậy bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nguyên liệu cần thiết nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua tôm về bạn nên sơ chế luôn hoặc nếu không có thời gian thì có thể bảo quản lạnh. Cách làm tôm nướng muối ớt ngon đòi hỏi khâu sơ chế phải cần thận để tránh mùi tanh. Trước hết bạn rửa sạch tôm với nước, sau đó cắt bỏ phần cứng ở đầu tôm. Lưu ý không nên cắt hết vì khi trình bày sẽ không đẹp bằng. Tiếp theo bạn làm sạch phần chất thải ở đầu tôm, lấy tay hoặc kim rút nhẹ đường chỉ đen ở sống lưng tổm (phần ruột tôm - nguyên nhân gây tanh khi chế biến).

Nếu muốn thuận tiện khi ăn thì bạn có thể cắt bỏ những phần chân, càng thừa không cần đến. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên để nguyên, đặc biệt khi làm tôm nướng muối ớt thì thành phẩm sẽ đẹp mắt và dễ trình bày hơn đó. Rửa lại một lượt cuối với nước sạch và để ráo tôm trên rổ, rá,...

Đối với các nguyên liệu còn lại, bạn chỉ cần bóc vỏ. Tỏi, ớt thì băm nhuyễn trộn cùng nhau. Nếu sử dụng xiên gỗ thì có thể ngâm qua nước lạnh giúp xiên không bị cháy khi nướng. Tiếp theo là cách tẩm ướp tôm nướng muổi ớt siêu nhanh, siêu ngon.

tôm nướng muối ớt

Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon

Các bước sơ chế đã xong thì sẽ đến với công đoạn tẩm ướp rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị được gia vị ướp tôm nướng ngon để ướp vào tôm. Trong cách chế biến này mình sẽ dùng hỗn hợp muối ớt tự làm.

Cách làm muối ớt nướng tôm

Đầu tiên, cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào một bát con sạch, cho 1 thìa cafe muối bột canh, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe tương ớt vào bát và trộn đều, có thể hơi dầm nát một chút để gia vị quyện vào nhau hơn. Tiếp đó, thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh (nước chanh nguyên chất) vào và tiếp tục đánh đều. Công đoạn này thực hiện rất nhanh và rất quan trọng trong cách làm tôm nuong muoi ot và quyết định món ăn có ngon hay không.

Lưu ý: tùy vào mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy ý, tuy nhiên vẫn nên cho ớt vì món này khi ăn phải cay xuýt xoa mới ngon.

tôm nướng muối ớt bằng lò nướng

Tiếp đến là công đoạn ướp tôm nướng. Bạn cho tất cả chỗ tôm vào một bát to, đổ hỗn hợp muối ớt vừa pha vào và trộn đều. Có thể dùng gang tay nilon để bóp nhẹ tôm cho ngấm gia vị hơn hoặc dùng đũa, thìa đảo đều cũng được. Khi ướp tôm khoảng 30-40 phút thì bắt đầu đến bước xiên que. Bước này cần một chút khéo léo để con tôm khi nướng xong có sự đẹp mắt. Bạn lấy phần đầu nhọn của que xiên và xiên từ đuôi tôm lên phía trên. Chỉ xiên đến phần đầu tôm, không để lộ que xiên ra ngoài. Nên xiên chính giữa thân tôm để tôm ở tư thế thẳng đứng, khi nướng không bị cong.

Nướng tôm

Bây giờ đến công đoạn gần như cuối cùng trong cách làm tôm sú nướng muối ớt - nướng tôm. Có khá nhiều cách nướng tôm ngon và không làm tôm bị khô. Tùy vào điều kiện căn bếp của bạn mà có thể chọn những cách làm khác nhau, miễn sao thành phẩm giữ được vị ngọt của thịt tôm là đạt yêu cầu. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách nướng phổ biến và đơn giản nhất.

Cách nướng tôm bằng lò nướng

Đa phần các gia đình hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc lò nướng trong căn bếp để tiết kiệm thời gian khi làm các món nướng, lại sạch sẽ, dễ lau chùi sau khi sử dụng. Đối với cách làm tom nuong muoi ot tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để làm chín món ăn.

Một lưu ý nhỏ cho bạn: lò nướng gia đình thường có dung tích dưới 40 lít nên bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm vì sẽ khá vướng víu và khó có thể để vừa lò nướng. Chỉ cần đặt tôm lên khay nướng là có thể chế biến dễ dàng. Tuy nhiên vẫn có những người thích ăn tôm trên xiên que hơn nên tùy cơ ứng biến, bạn hãy áng chừng kích thước lò nướng và cắt bớt phần xiên thừa bên ngoài đi (đối với xiên gỗ), chỉ để lại một đoạn ngắn khoảng 4-5cm để cầm tay.

tôm nướng muối ớt

Đối với nướng tôm bằng lò nướng, bạn chỉ cần xếp tôm lên khay nướng và nướng trong 10 - 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là tôm đã chín mềm. Không nên để nhiệt quá cao nếu không sẽ cháy tôm và có mùi khét. Còn nếu bạn nướng quá lâu tôm sẽ rơi vào trạng thái overcook - quá lửa và thịt tôm bị khô, cứng, mất độ ngọt. Bởi vậy hãy chú ý khi nhiệt độ và thời gian đối với cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng nhé.

Hướng dẫn làm tôm nướng muối ớt bằng than hoa

Một cách nướng tôm ngon khác cầu kì hơn một chút và cần chuẩn bị nhiều hơn - nướng than hoa. Tuy cách làm này khá lỉnh kỉnh nhưng hương vị đảm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi nướng bằng lò nướng. Bạn cần chuẩn bị một chiếc bếp nướng BBQ (loại lớn nếu tổ chức tiệc ngoài trời, loại nhỏ nếu sử dụng trong nhà), khay nướng, vỉ nướng, than - cồn khô. Khi sử dụng cách nướng than bạn nên thay que gỗ bằng cách que xiên kim loại không rỉ để thuận tiện hơn.

tôm nướng muối ớt bằng lò nướng

Bạn nhóm bếp và để than cháy hồng thì bắt đầu cho các xiên tôm lên trên vỉ nướng. Với cách làm này, bạn cần dở liên tục nếu không tôm sẽ bị cháy. Trong quá trình nướng lần lượt phết dầu ăn và hỗn hợp muối ớt bên ngoài khoảng 1-2 lượt để tôm thấm đều và không bị khô. Khi tôm chín vàng thì nhấc ra khỏi bếp, trình bày trên đĩa nếu muốn.

Lưu ý: trên đây là cách làm sử dụng tôm sú, bạn cũng có thể thay đổi các loại tôm khác và chế biến tương tự như cách làm tôm hùm nướng muối ớt, tôm càng nướng muối ớt, tôm càng xanh nướng muối ớt, tôm đất nướng muối ớt,... Tuy nhiên với tôm hùm nướng, bạn nên xẻ đôi phần bụng tôm và quết muối ớt vào thịt để ngấm sâu hơn thay vì chỉ quết vào vỏ như bình thường.

Ngoài ra món tôm nướng muối ớt cách làm khá hay mà bạn chưa biết là sử dụng giấy bạc. Thay vì nướng trần trực tiếp với lửa thì mình sẽ bọc bên ngoài một lớp giấy bạc và nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng. Món tôm ủ muối nướng giấy bạc này sẽ giữ được vị thơm của tôm và gia vị, nước ngọt của thịt tôm nên cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm khá hay ho này nhé.

tôm nướng muối ớt

Một cái tên khác của món tôm nướng muối ớt là tôm nướng muối hột. Thay vì sử dụng loại muối bột canh thì người ta lại giã nhỏ và nhuyễn muối hột ta, sau đó ướp với các gia vị như trên. Bởi vậy hai món ăn này tuy nghe tên khác nhau nhưng thực chất lại là một đó.

Cách làm tôm nướng bơ tỏi siêu ngon

Bên cạnh cách làm tôm nướng muối ớt rất phổ biến thì bạn có thể biến tấu tôm với nhiều cách chế biến khác. Trong đó, tôm nướng bơ tỏi hay tôm hùm nướng bơ tỏi cũng được yêu thích không kém. Với cách làm này, mình sẽ sử dụng tôm hùm thay vì tôm sú, tôm càng bình thường. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các loại tôm đó nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 1 con tôm hùm khoảng 600g)

  • 1 con tôm hùm ~ 600g
  • 20g bơ
  • 15ml dầu ăn
  • 20g tỏi băm nhuyễn
  • 1/4 thìa cafe Oregano (khô), 1/4 thìa cafe Parsley (khô) - không bắt buộc
  • 1 thìa cafe muối
  • Hạt tiêu

Khi chọn tôm lưu ý chọn những con tôm chắc thịt, không nên quá ham nhưng con tôm to mà chỉ chọn loại vừa ăn. Đối với bơ bạn có thể sử dụng bơ thực vật hoặc bơ động vật đều được nhé.

tôm nướng bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về lấy bàn chải vệ sinh sạch phần vỏ tôm, sau đó rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo. Khi gần ướp thì lấy dao xẻ 1 đường ở bụng tôm, chia tôm thành 2 phần sẽ giúp gia vị ngấm kỹ hơn, tôm đậm vị hơn (lưu ý không làm đắt vỏ tôm mà chỉ rạch phần thịt). Cách làm tôm nướng tỏi, bơ cần sơ chế nguyên liệu thật sạch, đặc biệt là tôm hùm nếu không sẽ rất tanh và mất hương vị.

Làm hỗn hợp bơ tỏi

Bơ bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 lúc để về nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu hạt tiêu, tỏi băm, bơ mềm, muối, dầu ăn, lá gia vị vào chung 1 bát con. Trộn thật đều để các gia vị quyện vào nhau sẽ làm dậy mùi tôm nướng hơn.

tôm nướng bơ tỏi

Cách ướp và nướng tôm thơm mùi bơ tỏi

Sau khi có được hỗn hợp bơ tỏi trên, bạn lấy tôm ra và rạch phần thịt ở bụng tôm thành một đường thẳng từ trên xuống. Sau đó lấy chổi quết sốt bơ tỏi lên thịt tôm. Cố gắng dàn đều phần tỏi khắp mặt tôm để mùi vị đồng đều hơn. Cách ướp tôm nướng ngon là để thịt có thời gian nghỉ ở nhiệt độ phòng, không nên sử dụng nguyên liệu quá lạnh sẽ không ngon bằng.

Sau khi ướp xong, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút. Cùng lúc đó đợi tôm ngấm gia vị. Tiếp theo, cho tôm lên khay nướng và nướng khoảng 20 phút là tôm sẽ chín. Tùy vào công suất cũng như dung tích lò mà thời gian có thể chênh lệch vài phút. Bạn nên đặt thời gian 20 phút và bỏ tôm ra kiểm tra để tránh tôm bị nướng chín quá sẽ gây khô và mất độ ngọt. Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi bằng lò sẽ tiện hơn rất nhiều vì bạn không phải trông quá kỹ.

tôm nướng bơ tỏi

Ngoài ra bạn còn có thể nướng bằng bếp nướng BBQ sử dụng than hoa hoặc cồn. Với cách làm này bạn cần tỷ mỉ hơn nếu không tôm rất dễ bị cháy. Trong trường hợp không thể để ý tôm quá lâu thì bạn có thể bọc qua giấy bạc. Cách làm tôm nướng bơ tỏi qua giấy bạc cũng tiết kiệm được kha khá công sức đó.

Bạn còn có thể sử dụng bơ tỏi trong cách làm cá nướng thơm ngon nữa đó. Các gia vị mạnh như tỏi, ớt có thế át đi mùi tanh của cá và làm món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng.

Cách làm tôm nướng sa tế ngon, lạ miệng

Tôm nướng sa tế cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhất là những ai thích ăn cay thì đây chắc chắn là sựa lựa chọn tuyệt vời cho các món hải sản nướng. Cách làm món tôm nướng sa tế không quá khó mà cực kỳ dễ làm lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú 500g
  • Sa tế: 1 lọ
  • Muối, hạt nêm, ớt tươi, hạt tiêu
  • Dưa chuột, rau xà lách ăn kèm hoặc để trang trí

Sơ chế nguyên liệu

Mua tôm về bạn nên bảo quản tủ lạnh đế khi sử dụng thì mới bỏ ra. Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần cứng đầu tôm, một chút chân thừa, rút bỏ chỉ đen dọc sống lưng tôm. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo trước khi bước vào công đoạn tiếp theo.

tôm nướng sa tế

Cách ướp tôm nướng sa tế

Để có được món tôm nướng sa tế thơm ngon thì cách ướp cũng rất quan trọng. Đầu tiên, băm nhỏ ớt và để vào bát. Vì sa tế đã cay nên bạn cũng có thể bỏ qua ớt trong phần nguyên liệu nhé. Nhưng món này sẽ ngon hơn nếu vừa ăn vừa xuýt xoa vì cay đó. Tiếp theo đổ lọ sa tế vào bát con, cho ớt năm, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào và trộn thật đều. Sau đó quết lên phần tôm đã để ráo ban nãy và ướp trong 30 phút để tôm ngấm đều. Cách ướp tôm nướng sate rất đơn giản đúng không nên ai cũng có thể làm được món ăn này đó.

Nướng tôm

Cách làm tôm nướng sate cũng không khá gì cách làm tôm nướng muối ớt ở công đoạn nướng, bạn đều có thể sử dụng bếp nướng BBQ than hoa hoặc lò nướng tại nhà. Nếu sử dụng bếp nướng du lịch thì bạn nên xiên tôm vào các que xiên không rỉ để thuận tiện hơn khi nướng. Ngược lại với lò nướng thì không cần. Tôm nên được nướng chín tới để giữ được độ ẩm, độ ngọt thịt thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

tôm nướng sa tế

Cách làm tôm nướng phô mai béo ngậy

Những ai là tín đồ của các loại phô mai dai, béo ngậy thì làm sao có thể bỏ qua món tôm nướng phô mai hoặc tôm hùm nướng phô mai. Món ăn này cực kỳ dễ làm mà lại không tốn công nên ai ai cũng có thể bắt tay vào ngay bây giờ đó. Hãy cùng tìm hiểu cách làm tôm nướng ngon với phô mai nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú: 500 - 700g
  • Phô mai Mozzarella: 200g
  • Tỏi băm, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Bạn cũng có thể sử dụng các loại phô mai khác như chedder, phô mai con bò cười,... nhé. Tuy nhiên theo mình thấy cách làm tôm nướng phomai thì phô mai mozzarella có độ dai tốt nhất và phổ biến, dễ tìm thấy tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini,...

Sơ chế nguyên liệu

Trong cách làm tôm hùm nướng phô mai hay tôm sú nướng phô mai đều cần sơ chế nguyên liệu thật sạch. Bạn bỏ hết phần chất thải ở đầu tôm, phần chỉ đen dọc thân tôm và cắt bỏ chân, râu sư thừa, nhưng không cắt hết mà để lại một chút để dễ trang trí. Tiếp theo với phô mai, bạn bào nhỏ thành các vụn li ti để vào bát. Lưu ý không nên để phô mai quá lâu ở nhiệt độ phòng, bào xong phải dùng luôn.

tôm hùm nướng phô mai

Cách ướp và làm tôm nướng phô mai

Trước tiên bạn cần rạch một đường từ đầu tôm đến gần đuôi. Không nên rạch quá sâu tránh gây đứt đôi phần thịt sẽ không đẹp đâu nhé. Tiếp đó, để cách làm món tôm nướng ngon hơn thì bạn nên trộn thêm hạt tiêu, muối, một chút hạt nêm vào bát phô mai đã bào ban nãy. Sau đó lấy thìa xúc từng chút một bỏ vào phần giữa bụng mỗi con tôm và cho lên bếp nướng.

Đối với nướng bằng lò nướng gia đình thì bạn để lò ở nhiệt 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong khi nướng nên để ý nếu thấy phầm tôm chuyển sang màu đỏ, phô mai phía trên đã chảy ra và hơi xém cạnh ngoài tức là đã được rồi nhé. Đừng nướng quá lâu nếu không sẽ bị cháy phô mai và khô thịt tôm đó.

tôm hùm nướng phô mai

Còn nếu bạn nào sử dụng bếp nướng du lịch dã ngoại và nướng bằng than hoa hoặc cồn thì hãy đặt tôm lên trên một cái khay, vỉ nướng nhé. Cũng cần chú ý và lật mặt nếu thấy tôm sắp chín để thịt tôm chín đều. Đối với cách làm tôm hùm nướng phô mai thì bạn sẽ đỡ mất công lật mặt tôm hơn là tôm sú.

Tips nhỏ: Bạn có thể sử dụng giấy bạc để làm món tôm sú nướng giấy bạc phô mai cũng rất ngon. Vì được bọc một lớp giấy bạc bên ngoài nên thịt tôm sẽ giữ được nước ngọt và tránh trường hợp bị cháy. Cách làm món tôm nướng giấy bạc tương tự như nướng phô mai chỉ thêm một công đoạn bọc giấy bạc nên không mất nhiều thời gian đâu nhé.

Cách làm tôm nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú: 500g
  • Dầu olive: 60ml
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Vỏ canh bào nhuyễn: 1/2 thìa cafe
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cafe
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Ngò tây: 1.5 muỗng canh

tôm nướng mật ong

Cách ướp và nướng

Tôm sau khi rửa sạch và bóc vỏ thì bạn để ráo nước. Các nguyên liệu còn lại làm sạch và băm nhỏ, trộn đều với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt. Cho tôm vào hỗn hợp đó và ướp trong vòng 10 phút. Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ trong 10 phút và cho tôm vào nướng thêm 8-10 phút là được. Thành phẩm có vị ngọt của tôm, mật ong và mùi thơm của chanh, ngò tây, ăn rất vào cơm.

Cách làm tôm nướng sả

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú: 500g
  • Sả: 2-3 cây
  • Ớt tươi, hạt nêm, muối, dầu ăn, 5-6 tép tỏi

Cách ướp và nướng tôm

Đối với tôm, bạn rửa sạch và để ráo. Các nguyên liệu còn lại băm nhỏ và trộn đều vào nhau. Gia vị hạt nêm, muối nêm nếm sao cho vừa miệng, tốt nhất không nên cho nhiều vì nướng xong còn dùng với nước chấm hoặc tương ớt. Bạn đổ tôm vào ướp với sả và tỏi, muối khoảng 30 phút rồi xiên vào các que xiên. Sau đó nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là thịt sẽ chín. Mùi sả thơm nức với các gia vị kèm theo chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người đó.

tôm nướng sả

Có rất nhiều cách làm tôm nướng ngon mà không mất công, đôi khi bạn có thể tùy biến mà chế ra được một vài món ngon hợp khẩu vị gia đình đó. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm vài cách chế biến với tôm nướng cho bữa tiệc BBQ cùng gia đình nhé. Chúc bạn ngon miệng!

>> Xem thêm: 12 cách làm nước chấm thịt nướng BBQ siêu ngon, chấm gì cũng hợp

10 cách làm và ướp tôm nướng muối ớt, bơ tỏi, sa tế “SIÊU NGON” tại nhà https://ift.tt/2DCX2vy https://ift.tt/2qVlSUZ #travelgear #PhamHoa

Nhận xét

  1. Muốn tôm thơm ngon vàng giòn không bị cháy thì nên sử dụng các dụng cụ buffet chuyên nghiệp để cho món ăn trở nên ngon hơn

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến