20 cách làm cà tím nướng mỡ hành đơn giản mà NGON TUYỆT tại nhà

Một trong những bí quyết để ăn đồ nướng BBQ ngon mà không bị ngấy là chế biến với rau củ. Hãy tham khảo các cách làm cà tím nướng mỡ hành đơn giản với nguyên liệu dễ tìm sau đây để có những lựa chọn hấp dẫn cho các món ăn đoàn viên cùng gia đình bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng bếp nướng BBQ là bạn đã có thể thưởng thức một cách ngon miệng rồi!

1. Cách làm cà tím nướng mỡ hành xốt xì dầu

Là một trong những món ăn chế biến hấp dẫn từ cà tím, với sợ kết hợp cùng mỡ hành và xốt xì dầu sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian khi chuẩn bị tại nhà hay đi dã ngoại cắm trại đâu nhé!

cà tím nướng mỡ hành

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím, hành lá, nước tương nhật, dầu hào (có thể lựa chọn các vị hải sản), dầu mè, xốt xì dầu và các loại gia vị cần thiết khác.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Với cà tím, các bạn nên để nguyên trái và đem đặt trực tiếp lên trên lò nướng BBQ. Sau đó bạn lấy cà tím ra và để nguội bớt lấy trái cà tím và tước vỏ và cắt vỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Các bạn hãy cho hành xắt thật mịn lên dĩa cà nướng, sau đó rưới thêm một chút dầu ăn và trộn đều lên.
  • Bước 3: Các bạn kết hợp pha nước tương, xốt xì dầu , dầu hào dầu mè sau đó chú ý nêm gia vi vừa ăn và rưới lên dĩa cà vừa nướng.
  • Bước 4: Tiến hành nướng cà với hỗn hợp xốt xì dầu, các bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc các bếp nướng gia đình đều phù hợp. Khi đi cắm trại dã ngoại nếu sử dụng bếp nướng ngoài trời các bạn lưu ý chỉnh nhiệt độ lớn hơn, trong khoảng 180 độ C để cà nướng xốt xì dầu được nhanh chín hơn nhé! Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nướng cà tím cực hấp dẫn cùng xốt xì dầu rồi! Kết hợp ăn cùng với cơm nóng là đảm bảo chuẩn vị luôn đấy!

2. Cách làm cà tím nướng mỡ hành và dưa chua

Với một món nướng,điều cần thiết để giúp cho người thưởng thức không bị ngấy chính là kết hợp chế biến hoặc ăn kèm với rau. Và món cà tím nướng mỡ hành dưa chua sẽ phần nào đáp ứng được tiêu chí này. Ngon mà không sợ ngấy đâu nhé!

cách nướng cà tím

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: cà tím, hành lá, cà rốt, nước mắt, ớ tỏi băm, chanh và dưa chua đã được muối sẵn.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Các bạn hãy rửa sạch cà tím và sau đó nướng nguyên trái lên khay nướng của của bếp nướng than hoa/bếp nướng điện.
  • Bước 2: Với cà rốt các bạn sẽ bào sợi và ngâm cùng với nước giấm đường để thấm đồng thời giúp tạo vị chua ngọt hấp dẫn.
  • Bước 3: Các bạn để hành lá xắt mịn rồi cho thêm một chút dầu ăn cùng với đó là rải thêm phần dưa chua nướng cùng cà tím mỡ hành và đặt lên trên bếp nướng. Với các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời hay trong nhà các bạn cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trung bình là 180 độ C để cà chín vừa và không bị cháy.

Trong quá trình nướng trên bếp nướng BBQ, thi thoảng các bạn có thể dùng đũa xoay hoặc lật cà và dưa chua đều tay. Nướng khoảng 10 phút là các bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng và hấp dẫn này. Nếu nướng cà tím bằng lò vi sóng các bạn hãy để trong khoảng thời gian từ 7 phút là có thể bỏ ra được rồi! Bạn có thể kết hợp ăn cùng các món bún hay cơm nóng dẻo đều rất phù hợp.

3. Cách làm món cà tím nướng mỡ hành thịt băm

Món cà tím nướng thịt băm là một trong những món ăn quen thuộc, dễ chế biến và điều quan trọng là cực ngon nếu ăn kèm cùng cơm. Nếu bạn muốn thực đơn đồ ăn của mình thêm ngon miệng thì đừng bỏ qua gợi ý cách làm món cà tím nướng cùng thịt băm này.

cà tím nướng thịt băm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cà tím, hành lá, đường trắng, ớt băm, thịt băm, tỏi băm, muối, nước mắm và hạt nêm

Các bước thực hiện cà tím nướng mỡ hành thịt băm:

  • Bước 1: Với cà tím và hành lá các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó cắt nhỏ hành lá
  • Bước 2: Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp với đường, hạt nêm, ớt bằm và 1 muỗng cà phê tỏi bằm trong khoảng 10 phút. Các tỉ lệ được trộn vừa đủ, đừng quên nêm nếm để phù hợp với khẩu vị của bạn và các thành viên thưởng thức.
  • Bước 3: Lau khô cà tím sau đó các bạn xếp lên vỉ của bếp nướng BBQ, đối với thịt các bạn có thể phi thơm cùng hành sau đó kết hợp nướng cùng với cà tím trong một khoảng thời gian vừa đủ. Với cà tím các bạn không nên nướng nguyên trái mà cắt ra thành các phần vừa ăn.
  • Bước 4: Trong quá trình nướng các bạn có thể phủ thêm mỡ hành lên và một chút nước mắm ngọt. Các bạn lưu ý sử dụng các loại bếp nướng không khói khi nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn có mùi vị thơm ngon hơn, đặc biệt là khi bạn thực hiện nướng món cà nướng mỡ hành và thịt băm ở trong nhà hay nơi có không gian hẹp nhé!

4. Cách làm món cà tím nướng mỡ hành xốt xì dầu sa tế

Những bạn ưa thích các món ăn cay cay tê tê cùng sa tế chắc chắn không thể bỏ qua sự hấp dẫn của món cà tím nướng mỡ hành xốt xì dầu sa tế. Với hương vị hòa quyện hấp dẫn của các loại gia vị dậy mùi giúp kích thích vị giác và bạn chỉ muốn ăn luôn ngay từ khi thực hiện chế biến và nướng trên bếp nướng BBQ mà thôi!

món cà tím nướng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: cà tím, nước tương, giấm, xì dầu, sa tế, có thể thêm gói ngũ vị hương để món ăn đạt để độ thơm ngon hơn.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Sơ chế cà tím bằng cách rửa sạch cho vào đĩa rồi bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò nướng trong khoảng 8 phút, hoặc có thể lót giấy bạc bên dưới nếu nướng cùng bếp nướng BBQ nếu muốn nướng cà tím bằng lò nướng.
  • Bước 2: Trong quá trình nướng các bạn có thể dưới thêm các gia vị khác cần thiết như xì dầu, nước tương, giấm, sa tế và một chú ngũ vị hương. Có thể cho thêm nhiều hơn xì dầu, nước tương để món nướng của bạn không bị quá khô trong quá trình nướng.
  • Bước 3: Rưới thêm sa tế và xì dầu khi cà tím nướng chín dần trên bếp. Lúc này đối với các dòng bếp nướng than hoa các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nhỏ hơn,đừng quên lật cà trong quá trình nướng để đảm bảo món ăn của bạn được chín đều nhé!

5. Cách làm cà tím nướng mỡ hành chay

Cà tím nướng chay có cách làm đơn giản và cũng tiết kiệm thời gian nhất. Thích hợp cho những ai không muốn ăn đồ nướng kèm thịt hoặc chỉ muốn một món nướng đơn giản và thanh nhẹ với rau. Nếu bạn đang có hẹn cho một cuộc dạo chơi picnic vào cuối tuần này thì đừng quên chuẩn bị các bếp nướng cắm trại dã ngoại hay bếp nướng du lịch để thực hiện chế biến món ăn này một cách nhanh gọn nhẹ nhất có thể hoặc thao tác với cà tím nướng lò vi sóng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cà tím (các bạn lưu ý nên chọn những trái có phần cuống vẫn còn tươi), ớt, đường, nước mắm, hành lá cắt nhỏ, dầu thực vật và que xiên.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Các bạn hãy dùng xiên để xiên trái cà, cà có thể nướng nguyên trái khi đặt trên vỉ nướng của bếp nướng BBQ cũng được.
  • Bước 2: Các bạn nướng trực tiếp cà trên bếp nướng, đối với một số dòng bếp nướng BBQ ngoài trời các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng trong khoảng 180 độ c, đối với lò vi sóng là 200 độ C là phù hợp.
  • Bước 3: Nướng cà cho đến khi cháy sém hoặc để từ 10 phút trên bếp nướng là có thể thưởng thức được rồi. Các bạn hãy dùng kẹp gắp hoặc đũa dài lật đều các bạn của trái cà để đảm bảo được chín đều nhé!
  • Bước 4: Sau khi nướng xong hay bóc lớp vỏ ngoài của cà, sau khi nướng xong đã có thể lột bỏ một cách dễ dàng. Pha các gia vị cần thiết để rưới vào cà với hỗn hợp bao gồm đường, ớt, tỏi, nước mắm. Sau đó các bạn rưới đều phần mỡ hành và nước mắn lên trên bề mặt trái cà là đã hoàn thành xong món ăn này.

Ngoài ra trong quá trình nướng cà các bạn cũng có thể pha sắn và rưới hỗn hợp nước mắm mỡ hành lên để đảm bảo cà nướng không bị khô đồng thời đạt đến độ thơm ngon và hấp dẫn nhất định.Việc áp dụng cách nướng cà tím bằng lò nướng cũng giúp mang đến hiệu quả cao hơn rất nhiều giúp món ăn của bạn khi thưởng thức trở nên ngon miệng hơn.

6. Cách làm cà tím nướng mỡ hành ngon với cá bớp

Cá bớp kết hợp cùng cà tím nướng sẽ là một sự lựa chọn hoàn chỉnh nếu bạn muốn thưởng thức đồ nướng ngon mà không lo bị ngấy. Món ăn cũng cực phù hợp cho những bữa tiệc nướng BBQ cuối tuần của bạn hoặc đi cắm trại dã ngoại picnic mà không hề tốn kém thời gian để thực hiện một chút nào.

nướng cà tím bằng lò vi sóng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá bớp (được cắt thành các khoanh), cà tím, hành tím, rau cải mầm cùng sốt Mayonnaise, mù tạt, muối tiêu và gừng.

Các bước thực hiện món cà nướng mỡ hành với cá bớp:

  • Bước 1: Các bạn đặt cá bớp lên trên vỉ của bếp nướng và bắt đầu tiến hành nướng khoanh cá bớp. Có thể song song tiến hành nướng cá bớp cùng với cà tím, cà tím các bạn nên cắt vừa đủ ăn khi nướng.
  • Bước 2: Bạn lót cà tím bên dưới và chế thêm chút hành lá nhỏ rải lên bề mặt cà rồi đặt cá lên trên, sau đó bỏ các khoanh hành tím thái mỏng và làm chín lên phía trên.
  • Bước 3: Tiến hành rắc một chút muối và tiêu lên khoanh cá đã nướng hoặc đang trong quá trình nướng, sau đó pha sốt với các nguyên liệu còn lại để chấm ăn cùng với bánh mì hay cơm đều ngon.

Các bạn lưu ý nếu nướng cà tím cùng cá bớp ở ngoài trời khi đi cắm trại hay dã ngoại, nên lựa chọn những dòng bếp nướng điện BBQ và để nhiệt độ vừa sẽ mang lại hiệu quả nướng tốt, ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều cho bữa ăn của bạn. Một số dòng bếp nướng than củi cũng giúp cho món ăn của bạn khi nướng giữ được hương vị hấp dẫn nhưng hiệu quả nướng chín sẽ lâu hơn. Với cách nướng cà tím bằng bếp gas bạn lưu ý để vừa lửa trong quá trình nướng.

7. Món cà tím nướng mỡ hành nhồi nhân thịt

Gợi ý thêm cho các bạn cách làm món cà tím nướng mỡ hành khác cũng hấp dẫn không kém đó là kết hợp nướng cà tím nhồi thịt nướng làm nhân bên trong. Món ăn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và tiết kiệm thời gian chế biến hơn các món khác rất nhiều.

cà tím nướng lò vi sóng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt bò xay, cà tím, ớt chuông, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành khô và tỏi.

Các bước thực hiện món cà tím nướng mỡ hành mộc nhĩ:

  • Bước 1: Ướp thịt bò với hạt tiêu và các gia vị khác đi kèm như dầu hào, ngũ vị hương, hành và tỏi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Trong thời gian chờ ướp thịt các bạn tiến hành thái hạt lựu các nguyên liệu còn lại và tiếp tục trộn đều thịt trong quá trình ướp với các nguyên liệu vừa thái.
  • Bước 3: Nạo ruột quả cà tím sau đó các bạn tiến hành nhồi nhân thịt đã ướp vào bên trong ruột của cà tím.
  • Bước 4: Nếu nướng cà tím nhồi nhân thịt vào lò vi sóng, các bạn chỉ nên để trong khoảng 5 phút để chín nhân. Đối với việc nướng trên vỉ nướng của bếp nướng BBQ các bạn cần lật đều tay để đảm bảo chín nhân bên trong mà không bị cháy sém các phần của thân cà. Nướng khoảng 7 -8 phút là nhân bên trong cà vừa chín và các bạn hoàn toàn có thể thưởng thực được rồi!

8. Cách làm cà tím nướng mỡ hành với đậu phộng rang

Một món ăn chắc chắn sẽ rất phù hợp với những người muốn tìm thực đơn giảm cân cho mình. Các bước thực hiện và chuẩn bị nguyên liệu cũng rất đơn giản, và dù là món nướng nhưng đảm bảo sẽ không khiến người thưởng thức có cảm giác ngấy khi ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: cà tím, đậu phộng đã được rang và một chút mỡ hành

  • Bước 1: Với món ăn này các bạn nên lựa chọn nướng cùng bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng BBQ sẽ mang lại hiệu quả nướng ngon và hấp dẫn hơn. Làm nóng bếp nướng của bạn ở nhiệt độ vừa đủ trước khi đặt cà tìm lên trên vỉ nướng.
  • Bước 2: Các bạn lấy dao để rạch một đường lên phần thân của dọc trái cà sau đó cho mỡ hành và đậu phộng đã rang và được giã nhỏ vào bên trong.
  • Bước 3: Đặt cà đã được nhồi nhân lên trên bếp nướng, điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng BBQ trong khoảng từ 180 độ C đồng thời không nên lật cà quá nhiều mà để trong khoảng 10 phút để phần nhân và cà được chín tới.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong món cà tím nướng mỡ hành nhân đậu phộng hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy. Lưu ý cách nướng cà tím bằng lò vi sóng sẽ có khác biệt đôi chút về mặt thời gian, các bạn chỉ nên để khoảng 8 phút nướng. Sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng với cơm nóng nhé!

9. Cách làm cà tím nướng mỡ hành sốt dầu

Món ăn có hương vị ngậy của sốt dầu kết hợp cùng mỡ hành và cà tím được xem là gợi ý hấp dẫn không kém cho những bạn muốn thực hiện các món nướng ngon cùng với rau củ. Cùng tham khảo cách làm cà tím nướng bằng lò nướng dưới đây nhé!

cách làm món cà tím nướng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cà tím (loại cà dài), hành lá thái nhỏ, dầu ăn, bột nêm, đường và muối và đường.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Với cà tím các bạn dùng dao sẻ nông phần vỏ trước khi nướng để khi đặt vào bên trong lò nướng, lớp vỏ ngoài của cà sẽ không bị vỡ.
  • Bước 2: Đặt cà tím vào trong lò nướng và nướng cho đến khi lớp vỏ ngoài của cà được cháy sém. Có thể lựa chọn những bếp nướng than không khói trong quá trình nướng để cà tím của bạn có thể giữ được vị thơm hon khi nướng nhé!
  • Bước 3: Sau khi nướng xong các bạn tiến hành bóc vỏ cà và cắt làm 4 -5 khúc. Cho dầu vào chảo nắng. Sau đó các bạn tiến hành xào cà cùng với muối bột nêm đường và đảo đều cho rồi thêm hành lá cắt nhỏ nữa là xong. Các bạn có thể lấy ra và ăn kèm với nước mắm là được.

10. Cách làm cà tím nướng mỡ hành với hạt điều rang sẵn

Cũng giống như mòn cà tím nướng mỡ hành với đậu phộng,đây cũng là một trong những món ăn dễ thực hiện tại nhà. Cùng xem cách thực hiện có gì đặc biệt không nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cà tím, hành lá, hạt điều rang sẵn, dầu ăn, nước mắm và đường.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cà tím rửa sạch và lau khô và đặt trên bếp nướng BBQ, các bạn có thể lựa chọn bếp nướng than hoa để mang lại hiệu quả nướng tốt và nhanh chóng hơn.
  • Bước 2: Với hành lá các bạn rửa sạch thái nhỏ, phần hạt điều cũng nên giã nhỏ.
  • Bước 3: Các bạn bắt chảo dầu nóng cho hành lá vào phi.Cho đến khi hành vừa chín thì các bạn cho cà tím vào xào. Các bạn lưu ý nêm nước mắm và đường cho vừa ăn.
  • Bước 4: Các bạn tắt bếp sau đó trộn đều cà tím với hạt điều và dọn ra đĩa, sau đó dọn ra đĩa

Hy vọng với những gợi ý chi tiết về cách làm cà tím nướng mỡ hành mà chúng mình gợi ý trong bài viết này sẽ giúp thực đơn món ăn của bạn trở nên phong phú hơn nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >> TỔNG HỢP 33+ các món nướng ngon nhất cho tiệc BBQ ngoài trời và tại nhà

20 cách làm cà tím nướng mỡ hành đơn giản mà NGON TUYỆT tại nhà https://ift.tt/2YkOjba https://ift.tt/2RpCgaT #travelgear #PhamHoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến