9 cách làm và cách ướp lòng nướng NGON CHUẨN VỊ với sa tế, nghệ,….
Lòng nướng là một trong những món ăn sở hữu hương vị hấp dẫn với cách chế biến không quá cầu kì. Những buổi tiệc nướng cuối BBQ cùng gia đình sẽ đặc sắc hơn nếu có sự góp mặt của món ăn thơm ngậy này. Và để thực hiện món lòng nước tại nhà các bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các món đồ : bếp nướng BBQ, dụng cụ nấu ăn ,than, cồn khô, khay vỉ nướng thịt.
Lòng nướng Hàn Quốc
Bạn muốn món sở hữu món lòng nướng ngon chuẩn vị Hàn Quốc với hương vị thơm ngon đặc trưng. Đây là một trong những món đồ nướng đặc trưng của xứ sở kim chi và cách làm lòng lợn nướng Hàn Quốc cũng tương đối đơn giản không quá cầu kì.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: lòng non, khấu đuôi, xả, hành, ớt tỏi, bột mì, chanh, muối hạt, gói sốt gia vị. Nếu muốn hương vị lòng ngon hơn khi nướng trên bếp nướng thịt các bạn có thể thêm sốt BBQ trong phần chuẩn bị nguyên liệu nữa nhé!
Cách ướp lòng nướng Hàn Quốc ngon
+ Các bạn bóp lòng đều tay với muối hạt đã chuẩn bị sau đó cho thêm 2 thìa canh giấm và tiếp tục bóp đều trong công đoạn sơ chế cách làm lòng nướng Hàn Quốc.
+ Tương tự như vậy các bạn tiếp tục sơ chế và tẩm ướp khấu đuôi bằng cách cho 2 thìa canh bột mì trộn đều với khấu đuôi rồi vắt chanh
+ Trộn đều các gia vị với lòng, tuy nhiên sẽ ngon hơn nếu bạn để tối thiểu trong khoảng thời gian là 2 tiếng, chính vì vậy nếu các bạn muốn cách ướp lòng nướng ngon và hoàn chỉnh thì tẩm ướp lòng đủ khoảng thời gian này nhé!
Cách nướng lòng nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Đăt chảo lên bếp nướng than hoa/bếp nướng BBQ và phi thơm xả, hành, tỏi ớt
Bước 2: Đổ thêm lòng non vào hỗn hợp vừa phi cùng với các gói sốt gia vị hoàn chỉnh.
Bước 3: Có thể quét một lớp dầu mỏng nên chảo nướng sau đó kết hợp nướng lòng non và khấu đuôi trong khoảng 10 phút, cho đến khi lòng chín đều các bạn có thể gắp ra ăn cùng với các loại rau là được.
TIPS: Để món lòng nướng chuẩn vị Hàn Quốc với độ thơm ngon và độ chín nhất định, các bạn nên lựa chọn các loại bếp nướng BBQ có khả năng làm chín nhanh nhưng không nên cho lửa quá to đồng thời lật đều tay. Lựa chọn một số loại bếp nướng Hàn Quốc không khói sẽ giúp quá trình nướng món lòng của bạn không bị ám mùi khói hoặc than.
Lòng nướng nghệ
Lòng nướng nghệ là một trong những món nướng tương đối dễ chế biến, đặc biệt món ăn này cũng giúp trị ho rất tốt, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm lòng heo nướng và cách tẩm ướp chúng để chuẩn bị cho thực đơn món ăn tại nhà nhé!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị: lòng non, bao tử heo (nếu bạn muốn kết hợp ăn kèm), khoảng 6 củ nghệ vàng tùy vào số lượng lòng bạn chế biến, ớt xanh, lá chanh, các gia vị cần thiết và các món rau ăn kèm.
Cách ướp lòng nướng nghệ
+ Các bạn đem nghệ rửa sạch cắt nhuyễn (nên đeo bao tay khi ướp vì nghệ có thể khiến tay bạn bị vàng), sau đó các bạn giã và trộn cùng với lá chanh, hành thăm cùng với các gia vị đi kèm như muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
+ Cho các hỗn hợp đã được giã nhuyễn cùng gia vị phía trên vào bát lòng đã cắt và trộn thật đều cho các gia vị được thấm đều bằng cách đeo găng tay và bóp bằng tay.
+ Các bạn sẽ để ướp tối thiểu hỗn hợp lòng non với nghệ và gia vị trong khoảng 1 tiếng, để càng lâu, hương vị lòng khi nướng sẽ càng đậm đà và càng thơm. Bạn có thể ướp lòng nhiều hơn với nghệ để át được vị tanh của lòng và giúp món ăn có màu sắc tươi ngon hơn.
Cách làm món lòng nướng nghệ
Bước 1: Các bạn có thể đặt trực tiếp lòng lên vỉ nướng thịt trên bếp nướng BBQ của mình và tiến hành nướng, nếu muốn thuận tiện hơn để thao tác các bạn có thể cho lòng vào xiên que
Bước 2: Bạn có thể phết thêm sốt BBQ hay sốt gia vị lên trên lòng trong quá trình nướng để đảm bảo món ăn thêm hương vị đậm đà.
Bước 3: Hãy trở đều tay để lòng không bị chín và cháy xém, sau khi lòng chín vàng đều có mùi thơm bay lên là bạn đã hoàn thành quy trình nướng lòng nghệ ngon và hấp dẫn.
TIPS: Bí quyết để hoàn thành cách làm lòng nướng ngon với nghệ là các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng gia đình chỉ trong khoảng 180 độ nếu nướng ở trong nhà để đảm bảo cách làm lòng nướng nghệ ngon không bị cháy và bạn có thể lựa chọn những dòng bếp nướng than hoa không khói để món ăn có mùi vị thơm ngon. Ngoài ra lòng với nghệ có màu sắc hơi vàng nên đôi khi các bạn nhầm tưởng món ăn đã chín trong quá trình nướng.
Lòng heo nướng sa tế
Tham khảo thêm các làm lòng nướng với sa tế nếu bạn muốn sở hữu món ăn "nịnh miệng" trong thực đơn của mình với cách làm món lòng heo nướng sa tế nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lòng non, sa tế, gia vị, gừng, sả, rau xà lách, có thể chuẩn bị thêm nghệ nếu muốn thưởng thức lòng heo nướng nghệ với sa tế
Cách ướp lòng non nướng sa tế
+ Các bạn nên bóp lòng muối để làm sạch lòng non và đeo găng tay để bóp lòng cho kĩ. Nên bóp lòng cùng với chanh để đảm bảo cách làm lòng non nướng khi sơ chế.
+ Sau đó ướp lòng cùng với 2 thìa sa tế đã chuẩn bị, nếu không thích ăn cay các bạn có thể cho 1 thìa để món lòng thêm dậy mùi, cho thêm các gia vị khác như đường, bột nêm, nước mắm và tiếp tục dùng tay để bóp đều cho lòng ngấm gia vị.
+ Các bạn có thể cho thêm sốt BBQ trong quá trình tẩm ướp và để tối thiểu trong khoảng 2 tiếng để đảm bảo món lòng nướng sa tế được ngấm hương vị trong khoảng thời gian cần thiết. Đây là bí quyết cho cách ướp lòng heo nướng đạt chuẩn vị.
Cách nướng lòng heo ngon với sa tế:
Bước 1: các bạn có thể đặt trực tiếp lòng lên bếp nướng thịt/bếp nướng BBQ hoặc xiên vào xiên que để dễ lật
Bước 2: Trong quá trình nướng có thể phết thêm sốt hay sa tế nếu muốn vì trong quá trình nướng lòng có thể bị khô hoặc sa tế trong quá trình tẩm ướp có thể bị chảy.
Bước 3: Dùng đũa hoặc que gắp để lật đều lòng cho đến khi chín đều ở 2 mặt kết hợp điều chỉnh nhiệt độ của các bếp nướng điện hay bếp nướng cồn.
TIPS: Thông thường món lòng lợn nướng sa tế thường khá nhanh chín vì thường là dạng lòng non, lòng già nướng thường dai và dễ bị khô. Các bạn thể điều chỉnh bếp nướng than củi/ bếp điện ở nhiệt độ nhỏ. Ngoài ra nếu không muốn ăn cay bạn không nên cho thêm sa tế trong quá trình nướng nhé!
Món lòng dạ dày nướng
Đối những tín đồ ưa thích các món nướng từ nội tạng chắc chắn chẳng thể bỏ qua cơ hội thưởng thức lòng dạ dày nướng. Món ăn có cách tẩm ướp đậm đà thơm ngon và đặc biệt là việc chế biến cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ, sẽ là gợi ý hữu ích cho thực đơn ăn uống của bạn đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:dạ dày heo, hành, tỏi, sả, ớt, các gia vị cần thiết như bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, đường, nghệ, giấm muối.
Cách ướp lòng dạ dày nướng
Bước 1: Sau khi sơ chế và làm sạch dạ dày heo các bạn phi hỗ hợp hành tỏi sả ớt trên chảo cho đến khi dậy mùi rồi trộn hỗ hợp này với các hỗn hợp gia vị.
Bước 2: Trộn hỗn hợp gia vị với hỗn hợp hành tỏi sả ớt đã phi cùng với dạ dày,dùng tay bóp để hỗn hợp gia vị được thấm đều với dạ dày.
Bước 3: Các bạn để thời gian ướp càng lâu sẽ món ăn sẽ có hương vị càng đậm đà hơn và được ngấm gia vị, trong quá trình ướp các bạn có thể cho thêm sa tế, tương tự như với cách ướp lòng lợn nướng ngon.
Cách nướng lòng dạ dày
Bước 1: Đặt hỗn hợp lòng dạ dày đã được tẩm ướp rải đều trên bếp nướng BBQ, ngoài ra vì miếng lòng khá dài bạn có thể cắt bớt hoặc xiên vào trong xiên thịt.
Bước 2: Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món lòng dạ dày nướng các bạn có thể phủ thêm sa tế và mật ong trong quá trình nướng, lưu ý lật đều tay và phết mật ong vừa đủ cho các mặt của miếng lòng dạ dày.
Bước 3: Các bạn tiến hành nướng đến khi phần thịt chín đều là có thể vớt ra ăn kèm với các món rau sống khác. Để ý thấy miếng lòng săn lại là đã đạt đến độ chín nhất định.
TIPS: Khi nướng nội tạng với lòng và dạ dày khi đi cắm trại, dã ngoại các bạn nên lựa chọn những dòng bếp nướng dã ngoại hay bếp nướng du lịch có công suất lớn hơn vì nội tạng lâu chín và sẽ có vị tanh nếu bạn chưa nướng kĩ. Các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bếp nướng ngoài trời với mức nhiệt khoảng 185 độ c để đảm bảo nhanh chín mà không bị cháy đồ ăn nhé!
Món lòng bò nướng
Nếu như bạn đã quen thuộc với cách chế biến tẩm ướp và nướng lòng heo thì có để đổi hương vị sang lòng bò nướng cũng là một trong những món nướng rất đáng để thử. Cách làm lòng bò nướng cũng đậm đà hơn khi được tẩm ướp cùng các loại gia vị.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị: lòng bò, cật, lá sách (lòng đen) , khế, các gia vị đi kèm bao gồm hành, sả, tỏi, ớt.
Cách ướp lòng nướng (lòng bò)
+ Các bạn tiến hành phi hành, sả, tỏi, ớt lên cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm sau đó cho thêm các gia vị vào hỗn hợp như đường, bột nêm, nước mắm. Đây là hỗn hợp gia vị để tẩm ướp cho món lòng nướng chính vì vậy các bạn đừng quên nêm nếm lại để hương vị thật là chuẩn nhé!
+ Sau khi lòng bò đã được sơ chế các bạn cho vào một tô to, dưới hỗn hợp gia vị với hành sả tỏi ớt đã được phi lên lòng bò, sau đó dùng tay bóp gia vị để chúng dược ngấm đều lên lòng bò.
+ Cách làm món lòng nướng hiệu quả là bạn nên để ướp gia vị với lòng bò trong khoảng từ 2 - 3 tiếng. Để càng lâu thì món ăn khi nướng sẽ càng đậm đà thơm ngon và phần nào bớt được vị tanh của nội tạng. Trong quá trình ướp thi thoảng các bạn nên sóc tô để gia vị được ngấm đều hơn nhé!
Cách nướng lòng bò
Bước 1: Vì thịt lòng bò sẽ cứng hơn so với lòng heo nên các bạn nên trải đều trên bếp than nướng, đặc biệt xếp đều hơn ở vị trí phía trung tâm để chúng mau chín
Bước 2: Khi nướng các bạn không nên để cho lòng bò quá khô và có thể phết thêm nước sốt, bơ hoặc các gia vị khác như mật ong để miếng lòng bò có độ thơm ngon và mỡ màng hơn nhé!
Bước 3: Lật đều tay cho đến khi miếng lòng bò đạt độ chín vừa tới, nên để từ 10 phút hẵng lật sang các mặt khác của miếng lòng bò.
TIPS: Lòng bò thường dai hơn nên khi nướng các bạn lưu ý lật đều để các mặt miếng lòng được chín đều. Vì không dễ bị cháy nên các bạn có thể lựa chọn nướng bằng bếp điện (tại nhà) hay các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời(khi đi dã ngoại) đều phù hợp. Khi nướng cần cho thêm dầu hoặc phết thêm bơ để miếng lòng bò của bạn không bị quá khô nhé!
Lòng gà nướng sa tế
Gợi ý khác cho những bạn muốn tham khảo cách làm lòng nướng và cách ướp lòng nướng. Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như lòng heo hay lòng bò thì lòng gà cũng rất được ưa chuộng lòng gà khá mềm, dễ tẩm ướp chế biến và không bị tanh như một số loại khác. Món lòng nướng sa tế chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho thực đơn cuối tuần hay tổ chức tiệc BBQ khi đi cắm trại dã ngoại đấy!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: lòng gà, dầu hào, rượu trắng, sa tế, nước mắm và gừng
Cách ướp lòng gà nướng
+ Các bạn cắt lòng gà và sau đó ướp thêm khoảng 3 muỗng sa tế (nếu ngại ăn cay bạn có thể giảm bớt, chỉ dùng sa tế như gia vị làm dậy mùi cũng được),
+ Bạn nên ướp lòng gà với sa tế và để trong khoảng 5 phút, sau đó mới tiếp tục cho thêm các gia vị khác như nước mắm, dầu hào, đường, bột nêm, và đặc biệt là đường để không bị nhạt thịt
+ Hãy cho thêm một chút nước lọc, chỉ một chút thôi và sau đó dùng tay bóp đều gia vị với lòng gà và để tối thiểu từ 1 tiếng. Có một lợi thế là miếng lòng gà rất dễ ngấm gia vị nên bạn có thể không cần ướp quá lâu như cách ướp lòng nướng với lòng bò và lòng heo.
Cách nướng lòng gà sa tế
Bước 1: Xiên lòng gà vào các xiên thịt vì lòng gà mỏng và mềm hơn, dễ chín nên việc sử dụng que sẽ giúp cho thao tác nhanh.
Bước 2:Các bạn có thể phết thêm bơ hoặc sốt BBQ trong quá trình nướng, đảo đều tay để thịt nhanh mềm và chín.
Bước 3: Đến khi thấy lòng gà săn lại là đã đạt đến độ chín đều các bạn có thể gắp ra và ăn kèm với rau hay ăn kèm với nước chấm lòng nướng đã pha sẵn.
TIPS: Vì lòng gà mềm và nhanh chín hơn những loại lòng khác như lòng bò hay lòng heo nên các bạn chú ý về việc điều chỉnh độ to nhỏ của bếp nướng BBQ để đảm bào thịt không bị cháy phần nào làm mất vị ngon khi thưởng thức nhé!
Với những gợi ý về cách làm và cách ướp lòng nướng chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn thành công trong việc chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn cho buổi dã ngoại cắm trại hay thưởng thức đồ nướng tại nhà vào cuối tuần.
Xem thêm >> 9 cách làm và cách tẩm ướp món nầm lợn nướng, nầm bò, dê THƠM, GIÒN tại nhà
9 cách làm và cách ướp lòng nướng NGON CHUẨN VỊ với sa tế, nghệ,…. https://ift.tt/2pWakAg https://ift.tt/37ADeXw #travelgear #PhamHoa
Nhận xét
Đăng nhận xét